Mẫu thắc mắc trắc nghiệm nguyên lý kế toán thù. Câu hỏi trắc nghiệm tổng quan liêu về kế tân oán nằm trong ngôn từ chương thơm thứ nhất của giáo trình nguyên tắc kế toán. Những thắc mắc trắc nghiệm có vẻ dễ dàng và đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi người thực hành thực tế đề xuất hiểu thiệt cẩn thận nhằm tìm thấy giải đáp đúng đắn duy nhất.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm nguyên lý kế toán

đa phần các bạn bắt đầu bắt đầu học tập kế toán thù thường xuyên gặp mặt khó khăn đối với thông tin tài khoản kế toán lưỡng tình vày các nhiệm vụ Lúc định khoản chú ý trọn vẹn phải chăng dẫu vậy nó lại không nên vì vướng đề xuất thông tin tài khoản lưỡng tinc. Do đo, Trung trung khu gia sư kế toán trưởng giới thiệu với các bạn một trong những thông tin tài khoản lưỡng tính trong công ty nhằm giúp chúng ta phân minh với cẩn trọng hơn Lúc gặp hầu như tài khoản này.

1. Nguyên tắc như thế nào sau đó là hình thức cơ phiên bản của kế toán: a. Hoạt đụng tiếp tục. b. Trung thực. c. Đầy đầy đủ. d. Khách quan liêu. Đ/a: a.

2. Ngày 1/9, DN X bán thành phđộ ẩm cho Doanh Nghiệp Y trị giá bán bao hàm thuế GTGT 5% – thuế khấu trừ là 63.000.000 chưa thu chi phí . Giá vốn của lô hàng 50.000.000 cơ mà kế tân oán chỉ định khoản bút toán (Nợ TK 632: 50.000.000/Có TK 155: 50.000.000) cơ mà không định khoản cây bút toán (Nợ TK 131: 63.000.000/Có TK 511: 60.000.000, Có TK 3331: 3.000.000). Ngày 5/9 DN Y thanh hao toán tiền mặt hàng mang đến Doanh Nghiệp X bằng giao dịch chuyển tiền cùng bây giờ kế toán thù định khoản bút toán thù lệch giá bán hàng. Vậy việc có tác dụng này vi phạm luật cách thức nào trong số cách thức sau đây: a. Cơ sở dồn tích. b. Hoạt rượu cồn liên tục. c. Giá nơi bắt đầu. d. Thận trọng. Đ/a: a.

3. Ngày 1/2, Công ty X bán sản phẩm hóa đến Công ty Y giá chỉ lô sản phẩm chưa thuế GTGT 80.000.000, thuế suất thuế GTGT 10%- thuế phương pháp thẳng, thu 70% bởi tiền gửi ngân hàng. Giá vốn lô sản phẩm chào bán 50.000.000. Ngày 28/2, chúng tôi Y tkhô hanh toán phần còn lại bởi TGNH. Vậy công ty chúng tôi X vẫn ghi dấn lợi nhuận với giá vốn vào thời điểm: a. Doanh thu cùng giá vốn ghi nhấn vào ngày 1/2. b. Doanh thu (ghi dấn 70% ngày một nửa, 30% ngày 28/2) với giá chỉ vốn ghi dấn vào trong ngày một nửa. c. Doanh thu cùng giá vốn ghivào ngày 28/2. d. Doanh thu ngày 28/2 với giá chỉ vốn ghi dìm vào ngày một nửa . Đ/a: a.

4. Giả sử, thời điểm cuối kỳ, số dư với số tạo ra của những thông tin tài khoản trong kỳ được vào sổ dòng. khi lập bảng cân đối kế toán thù, kế toán thù đang địa thế căn cứ vào: a. Số dư từ tài khoản nhiều loại 1 mang đến các loại 4 trên sổ chiếc. b. Số tạo nên tự Tài khoản các loại 1 mang đến các loại 9 bên trên sổ cái. c. Số tạo ra tự Tài khoản các loại 5 đến nhiều loại 9. d. Tài khoản 4 mang lại 9. Đ/a: a.

5. Giả sử cuối kỳ, số dư với số phát sinh của những thông tin tài khoản vào kỳ được vào sổ mẫu. Lúc lập bảng report công dụng chuyển động sale, kế toán đã địa thế căn cứ vào: a. Số liệu tạo ra từ thông tin tài khoản nhiều loại 5 mang lại nhiều loại 9 bên trên sổ loại. b. Số gây ra từ Tài khoản loại 1 đến các loại 9 trên sổ cái. c. Số dư cuối kỳ từ bỏ thông tin tài khoản nhiều loại 1 đến thông tin tài khoản các loại 9. d. Tài khoản 4 cho 9. Đ/a: a.

6. Công thức khẳng định giá trị vật tư tồn kho vào cuối kỳ theo cách thức kiểm kê chu kỳ : a. Kiểm kê vào cuối kỳ con số, định giá. b. Trị giá vật liệu tồn kho = Trị giá chỉ vật tư tồn vào đầu kỳ + Trị giá vật tư nhập vào kỳ + Trị giá bán đồ dùng li ệu xuất trong kỳ. c. Trị giá bán vật liệu tồn kho = Trị giá bán vật tư tồn đầu kỳ – Trị giá bán vật liệu nhập vào kỳ + Trị giá bán trang bị li ệu xuất trong kỳ. d. Trị giá bán vật liệu tồn kho = Trị giá bán vật liệu tồn đầu kỳ + Trị giá vật liệu nhập vào kỳ – Trị giá vật tư xuất trong kỳ. Đ/a: a.

7. Nghiệp vụ kinh tế tài chính tạo ra (Nợ TK 111 : 50.000.000, Nợ TK 112 : 30.000.000/Có TK 341 : 60.000.000, Có TK 331 : đôi mươi.000.000) đã tạo nên Số tổng số của Bảng phẳng phiu kế toán thù : a. Tgiỏi thay đổi theo khunh hướng tạo thêm và tỷ trọng của gia tài và nguồn vốn chịu ả nh hưởng có sự đổi khác. b. Không Ttốt thay đổi tuy nhiên tỷ trọng của gia sản với nguồn chi phí chịu ảnh hưởng bao gồm sự đổi khác. c. Thay thay đổi theo khunh hướng tăng thêm cùng tỷ trọng của toàn bộ tài sản ảnh hưởng có sự đổi khác. d. Tgiỏi thay đổi theo bỏ ra ều phía tạo thêm và tỷ trọng của gia sản cùng nguồn chi phí chịu ảnh hưởng không có sự thay đổi. Đ/a: a.

9. Cửa Hàng chúng tôi M tại thời khắc ngày 31/12/X nhỏng sau : Số dư tài khoản 131 (mặt nợ ) : 200.000.000, số dư thông tin tài khoản 131 (mặt có) : 100.000.000. Số dư thông tin tài khoản 331 (bên có) : 100.000.000, số dư bên nợ 50.000.000 Khi lập Bảng bằng phẳng kế toán thù, Số liệu TK 131 với 331 sẽ tiến hành kế tân oán giải pháp xử lý : a. Không bù trừ cơ mà rước số dư bên nợ TK 131 số ít chi phí 200.000.000 với số dư bên Nợ TK 331 50.000.000 ghi vào phần gia sản, số dư mặt gồm TK 33một số tiền 100.000.000, cùng số dư bên tài năng khoản 13một số tiền 100.000.000 đang ghi vào phần nguồn chi phí. b. TK 131 sẽ sở hữu số dư 100.000.000 ghi bên gia sản, TK 331 : 50.000.000 sẽ ghi mặt nguồn vốn. c. Không bù trừ cơ mà rước số dư bên nợ cùng bên tất cả TK 131 ghi vào phần tài sản, số dư bên có cùng mặt nợ TK 331 ghi vào phần nguồn chi phí. d. Tất cả phần nhiều sai. Đ/a: a.

10. Tại ngày 31/07. Tổng gia sản : 500.000.000, Tổng nguồn ngân sách : 500.000.000. Ngày 01/08 tạo ra nghiệp vụ : + Nợ TK 111 : 10.000.000/Có TK 311 : 10.000.000. + Nợ TK 331 : đôi mươi.000.000/Có TK 341 : 20.000.000. Vậy bảng bằng vận kế toán trên ngày 1/08 (sau khi tạo ra 2 nghiệp vụ trên) sẽ sở hữu Tổng gia sản và Tổng nguồn ngân sách là : a. 510.000.000 và 510.000.000. b. 530.000.000 cùng 530.000.000. c. 5trăng tròn.000.000 và 520.000.000. d. 490.000.000 và 490.000.000. Đ/a: a.

11. Tại ngày 31/07. Tổng gia sản : 500.000.000, Tổng nguồn chi phí : 500.000.000. Ngày 01/08 gây ra nhiệm vụ : + Nợ TK 111 : 10.000.000/Có TK 311 : 10.000.000. + Nợ TK 331 : trăng tròn.000.000/Có TK 341 : trăng tròn.000.000. Vậy bảng bằng phẳng kế toán thù trên ngày 1/08 (sau khi gây ra 2 nghiệp vụ trên) sẽ: a. Ttốt đổ theo chiều hướng tăng lên và tỷ trọng của chi phí khía cạnh, Nợ yêu cầu trả thay đổi. b. Không thay đổi nhưng lại tỷ trọng của chi phí phương diện, Nợ buộc phải trả biến đổi. c. Tgiỏi thay đổi theo khunh hướng tăng thêm với tỷ trọng của chi phí mặt, Nợ đề xuất trả ko thay đổi. d. Ttuyệt thay đổi theo chiều hướng sụt giảm với tỷ trọng của tiền mặt, Nợ buộc phải trả biến hóa. Đ/a: a.

12. Khoản như thế nào tiếp sau đây không được đề đạt trong bảng bằng phẳng kế tân oán : a. Vật bốn nhấn gia công trị giá bán 30.000.000. b. Người cài ứng trước chi phí sản phẩm 30.000.000 bởi tiền gửi bank. c. Chi chi phí khía cạnh trợ thì ứng mang đến công nhân viên cấp dưới. d. Mua tài sản cố định 30.000.000. bởi tiền gửi ngân hàng. Đ/a: a (TB).

14. ‘Phiếu xuất kho kiêm tải nội bộ’ số 10/08 câu chữ gửi lô hàng con số 100 thành phầm mang đến Chi nhánh 2. Vậy theo bạn ‘Phiếu xuất kho kiêm đi lại nội bộ’ số 10/08 là bệnh tự : a. Bắt buộc. b. Hướng dẫn. c. Mệnh lệnh. d. Chấp hành. Đ/a: a.

15. Lệnh chi chi phí số 20/09. Vậy theo các bạn ‘Lệnh đưa ra tiền ‘ bên trên cần lưu trữ buổi tối tgọi là: a. 5 năm. b. 10 năm. c. Vĩnh viễn. d. Tất cả mọi sai. Đ/a: a.

16. Nghiệp vụ kinh tế liên quan đến 3 đối tượng người sử dụng kế tân oán, hai bên gia sản cùng 1 đối tượng người sử dụng kế tân oán bên nguồn chi phí với số tiền tổng cộng 30.000.000. Vậy số liệu nằm trong bảng bằng phẳng kế tân oán sau thời điểm tạo nên nhiệm vụ bên trên sẽ: a. Tgiỏi đổi theo chiều hướng tăng thêm hoặc giảm xuống. b. Không thay đổi. c. Ttuyệt đổi theo khunh hướng tạo thêm. d. Ttốt đổi theo chiều hướng giảm sút. Đ/a: a.

17. ‘Không tấn công giá rẻ hơn quý giá những khoản nợ đề nghị trả với ngân sách ‘ là văn bản của nguyên tắc : a. Thận trọng. b. Trọng yếu hèn. c. Phù đúng theo. d. Tất cả những không nên. Đ/a: a. Câu hỏi trắc nghiệm nguyên tắc kế toán 18. Phòng marketing – shop M, thông báo đã nhận được một chiếc máy rét mướt do chúng tôi N biếu tặng, ngulặng giá bán mặt công ty chúng tôi N thông tin dự tính khoảng tầm 20.000.000, nhưng giá trên Thị Trường 15.000.000. Vậy kế toán vẫn xác minh ngulặng giá bán máy rét : a. 15.000.000. b. đôi mươi.000.000. c. 17.500.000. d. Tất cả hầu hết không nên. Đ/a: a.

19. Năm 2007, Doanh nghiệp K marketing mặt hàng xe cộ thiết bị airblaông chồng của hãng sản xuất hondomain authority, giá bán nhập ban sơ 27.000.000, giá bán đẩy ra 30.000.000. Tuy nhiên vị sản phẩm này lôi cuốn được người sử dụng buộc phải giá bán nhập cùng bán ra bên trên Thị Trường gia tăng lên. Nếu là kế tân oán của Công ty, lúc tính giá chỉ xuất kho hàng tồn kho, cách thức làm sao tiếp sau đây vẫn mang về tác dụng nhât. a. Nhập sau xuất trước (Lifo). b. Thực tế đích danh. c. Nhập sau xuất trước (Fifo). d. Bình quân gia quyền. Đ/a: a.

20. Doanh nghiệp H tài năng sản 500.000.000 cùng Vốn chủ cài 400.000.000. Trong và một kỳ kế tóan tổng gia tài tạo thêm 100.000.000 với vốn công ty cài tăng lên 20.000.000. Vậy Nợ nên trả của người sử dụng H vẫn là: a. 180.000.000. b. 200.000.000. c. 80.000.000. d. 100.000.000. Đ/a: a.

21. Tài sản ngắn hạn 300.000.000 cùng Tài sản lâu năm 400.000.000. Trong cùng một kỳ kế tóan nếu như tổng nguồn vốn tăng thêm 30% và tài sản lâu dài tăng 10%. Vậy Tổng gia tài ngắn hạn sẽ là: a. 470.000.000. b. 300.000.000. c. 310.000.000. d. 390.000.000. Đáp án: a.

22. Đứng trên góc nhìn bạn cung cấp, khoản khuyến mãi thanh toán sẽ tiến hành kế toán thù ghi nhận vào tài khoản: a. 635. b. 515. c. 521. d. 641. Đáp án: a.

23. Đứng bên trên khía cạnh người mua, khoản ưu tiên thương mại sẽ được kế toán thù ghi nhấn vào tài khoản: a. Giảm giá trị mặt hàng cài đặt (152, 153, 156, 211, 217). b. 521. c. 635. d. 515. Đáp án: a.

24. Cửa Hàng chúng tôi L tất cả số liệu về thành phẩm K trong thời điểm tháng 10/2009 nhỏng sau: Tồn đầu kỳ : 100 sản phẩm , đơn giá chỉ 200.000 đ/thành phầm. Trong kỳ nhập kho ngày 2/10 nhập kho 50 thành phầm , đơn giá 205.000đ/sản phẩm. – Ngày 10/10 nhập kho 20 thành phầm , 1-1 giá chỉ 190.000đ/thành phầm. – Ngày 25/10 xuất kho 40 sản phẩm. – Ngày 26/20 nhập kho 10 thành phầm, đơn giá 210.000 đ/sản phẩm. Trị giá bán vật tư xuất kho ngày 25/10 theo phương pháp bình quân gia quyền liên hoàn: a. 8.011.765. b. 8.033.333. c. 8.000.000. d. 7.900.000. Đáp án : a.

25. cửa hàng L tất cả số liệu về thành phđộ ẩm K hồi tháng 10/2009 như sau: Tồn thời điểm đầu kỳ : 100sản phẩm, đối kháng giá 200.000 đ/thành phầm. Trong kỳ nhập kho ngày 2/10 nhập kho 50 sản phẩm , đối chọi giá bán 205.000đ/thành phầm. – ngày 10/10 nhập kho đôi mươi thành phầm, đối chọi giá 190.000đ/sản phẩm. – ngày 25/10 xuất kho 40 thành phầm. – ngày 26/trăng tròn nhập kho 10 sản phẩm, solo giá bán 210.000đ/sản phẩm. Trị giá vật liệu xuất kho ngày 25/10 theo cách thức nhập trước xuất trước (Fifo): a. 8.000.000. b. 8.033.333. c. 8.011.765. d. 7.900.000. Đáp án : a.

26. Phát biểu nào sau đấy là sai: a. Kiểm kê từng phần là kiểm kê mang lại tất cả các các loại gia tài của người tiêu dùng. b. Kiểm kê chu trình là kiểm kê không xác định thời gian trước kiểm kê. c. Chứng từ bỏ b ắt bu ộc là ch ứng từ bên n ước ko tiêu chuẩn chỉnh hóa về chủng loại biểu, quy bí quyết với phương thức lập. d. Tất cả rất nhiều đúng. Đáp án: d.

27. Nguim tắc ghi chnghiền vào tài khoản các loại 0: a. Số dư vào đầu kỳ, số dư vào cuối kỳ, số nhập ghi bên nợ, số xuất ghi mặt bao gồm và luôn ghi 1-1. b. Số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, số nhập ghi mặt tất cả, số xuất ghi bên nợ với luôn ghi 1-1. c. Số dư đầu kỳ, số dư vào cuối kỳ ghi mặt nợ, số xuất, nhập ghi bên tất cả với luôn luôn ghi 1-1. d. Số dư thời điểm đầu kỳ, số dư cuối kỳ, số nhập ghi mặt nợ, số xuất ghi mặt gồm với luôn luôn ghi kép. Đáp án: a.

28. Không tấn công chi phí thấp hơn quý giá của những gia sản cùng những khoản thu nhập cá nhân là ngôn từ của nguyên ổn tắc: a. Thận trọng. b. Trọng yếu ớt. c. Phù hợp. d. Tất cả đầy đủ không nên. Đáp án: d.

29. Đối cùng với TK lo ại 2 (trừ một vài ngôi trường thích hợp đặc biệt) Lúc phân phát sinh: a. Số dư vào đầu kỳ, số dư cuối kỳ, tạo ra tăng ghi bên nợ, số gây ra bớt ghi mặt gồm. b. Số dư vào đầu kỳ, số dư vào cuối kỳ, tạo nên tăng ghi mặt gồm, số phát sinh bớt ghi mặt nợ. c. Số dư vào đầu kỳ, gây ra tăng ghi mặt nợ, số tạo nên giảm, số dư thời điểm cuối kỳ ghi mặt gồm. d. Phát sinc tăng ghi mặt nợ, số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, số tạo nên sút ghi bên có. Đáp án: a (TB).

30. Ngày 10/01 bán hàng hóa thu bởi tiền gửi bank 100.000.000, giá chỉ vốn lô sản phẩm 60.000.000. Nhưng bởi vì sơ sót, kế tân oán định khoản bút toán lợi nhuận (Nợ TK 112: 300.000.000/Có TK 511: 300.000.000) và định khoản bút tân oán giá chỉ vốn (Nợ TK 632: 60.000.000/Có TK 156: 60.000.000). Kế toán thù phát hiện ra ngay lập tức trong kỳ. Vậy phương thức sửa sổ như thế nào sau sẽ được áp dụng: a. Ghi số âm. b. Ghi bổ sung. c. Cải bao gồm. d. Tất cả rất nhiều đúng. Đáp án: a (K).

31. Ngày 03/03 nhiệm vụ kinh tế gây ra (Nợ TK 112: 10.000.000/Có TK 111: 10.000.000). Khi vào sổ sách kế toán thù ghi (Nợ TK 112: 5.000.000/Có TK 111: 5.000.000). Sang tháng tiếp nối (cùng niên độ), kế toán thù vạc hiện ra không đúng sót. Vậy phương pháp sửa sổ làm sao sau vẫn phù hợp: a. Ghi bổ sung cập nhật. b. Cải chính. c. Ghi số âm. d. Tất cả hầu như đúng. Đáp án: a.

32. Cuối niên độ Số dư nợ TK 419: 200.000.000. khi lập bảng phẳng phiu kế toán thù, số dư này sẽ được ghi vào phần: a. Nguồn vốn (quý giá âm). b. Tài sản (giá trị dương). c. Nguồn vốn (quý hiếm dương). d. Tài sản (giá trị âm). Đáp án: a.

33. Lập dự trữ Giảm ngay đàu bốn hội chứng khoán ngắn hạn 10.000.000. Kế toán định khoản : a. Nợ TK 635: 10.000.000/Có TK 129: 10.000.000. b. Nợ TK 641: 10.000.000/Có TK 129: 10.000.000. c. Nợ TK 642: 10.000.000/Có TK 121: 10.000.000. d. Nợ TK 642: 10.000.000/Có TK 129: 10.000.000. Đáp án: a.

34. Lập dự phòng phải thu cực nhọc đòi 10.000.000. Kế toán thù định khoản: a. Nợ TK 642: 10.000.000/Có TK 139: 10.000.000. b. Nợ TK 641: 10.000.000/Có TK 139: 10.000.000. c. Nợ TK 632: 10.000.000/Có TK 139: 10.000.000. d. Nợ TK 635: 10.000.000/Có TK 139: 10.000.000. Đáp án: a.

35. Lập dự trữ giảm giá sản phẩm tồn kho 10.000.000. Kế toán định khoản: a. Nợ TK 632: 10.000.000/Có TK 159: 10.000.000. b. Nợ TK 641: 10.000.000/Có TK 159: 10.000.000. c. Nợ TK 159: 10.000.000/Có TK 632: 10.000.000. d. Nợ TK 642: 10.000.000/Có TK 159: 10.000.000. Đáp án: a.

36. Doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp thẳng, thời điểm cuối kỳ, kế toán thù căn cứ số thuế GTGT nên nộp: a. Nợ TK 511/Có TK 3331. b. Nợ TK 521/Có TK 3331. c. Nợ TK 531/Có TK 3331. d. Nợ TK 133/Có TK 3331. Đáp án: a.

37. Doanh nghiệp A kinh doanh sản phẩm xuất khẩu bắt buộc nộp thuế. Kế tân oán định khoản cây bút toán thuế xuất khẩu cần nộp: a. Nợ TK 511/Có TK 3333. b. Nợ TK 521/Có TK 3333. c. Nợ TK 531/Có TK 3333. d. Nợ TK 133/Có TK 3333. Đáp án: a.

38. Doanh nghiệp A kinh doanh sản phẩm cần Chịu đựng thuế tiêu thụ đặc biệt. Kế tân oán định khoản cây bút toán thuế tiêu thú đặc trưng đề xuất nộp: a. Nợ TK 511/Có TK 3332. b. Nợ TK 521/Có TK 3332. c. Nợ TK 531/Có TK 3332. d. Nợ TK 133/Có TK 3332. Đáp án: a.

40. Chứng trường đoản cú làm sao sau đây là chứng từ bỏ hướng dẫn: a. Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho. b. Phiếu thu, phiếu bỏ ra. c. Biên lai thu chi phí. d. Phiếu xuất kho kiêm đi lại nội bộ. Đáp án: a.

41. Chứng từ nào sau đấy là triệu chứng từ bắt buộc: a. Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho. b. Phiếu thu, phiếu bỏ ra. c. Biên lai thu tiền. d. Câu b,c đúng. Đáp án: d.

42. Đối với thông tin tài khoản cấp 1 có ký tự cuối cùng là 9 (trừ TK 419) như tài khoản 129, 139, 159, 229 lúc lập bảng bằng vận kế tân oán sẽ được ghi vào phần: a. Tài sản (cực hiếm âm). b. Tài sản (giá trị dương). c. Nguồn vốn (giá trị dương). d. Nguồn vốn (quý hiếm âm). Đáp án: a.

43. Nhóm tài khoản nào sau đấy là thông tin tài khoản lưỡng tính: a. 131, 136, 138, 331, 333, 334, 338, 336. b. 131, 136, 138, 331, 141, 221, 333, 334, 338, 336. c. 131, 136, 138, 331, 141, 221, 333, 334, 338, 336. d. 131, 136, 138, 331, 141, 221, 333, 334, 338, 336, 337, 151. Đáp án: a.

44. Chọn phát biểu sai: a. Tài khoản kế toán dùng làm phản ánh một phương pháp tổng thể gia tài, nguồn vốn của đơn vị. b. Bảng cân đối kế toán thù phản chiếu gia tài với nguồn chi phí một bí quyết bao quát sinh sống 1 thời điểm cố định. c. Tài khoản kế toán cùng report công dụng hoạt động marketing tất cả cùng đối tượng người sử dụng phản ánh là tình hình với tác dụng kinh doanh của người tiêu dùng. d. Tất cả đúng. Đáp án: a.

45. Giả sử kế toán thù ghi sai: + Quan hệ đối ứng thân những tài khoản + Ghi số chi phí không nên to hơn số tiền đúng. + Cùng một hội chứng từ ghi trùng nhiều cây viết tân oán. Vì cầm kế toán thù có thể vận dụng sửa sổ theo phương thức như thế nào bên dưới đây: a. Ghi số âm. b. Ghi bổ sung. c. Cải thiết yếu. d. Tất cả phần lớn đúng. Đáp án: a.

46. Chi huê hồng đại lý số tiền 10.000.000 bằng chi phí phương diện. Kế toán thù định khoản: a. Nợ TK 641: 10.000.000/Có Tk 111: 10.000.000. b. Nợ TK 642: 10.000.000/Có Tk 111: 10.000.000. c. Nợ TK 635: 10.000.000/Có Tk 111: 10.000.000. d. Nợ TK 811: 10.000.000/Có Tk 111: 10.000.000. Đáp án: a.

47. Hình thức tổ chức triển khai bộ máy kế toán thù triệu tập là: a. Tổ chức kế toán cơ mà đều công việc ghi dấn, cách xử trí cùng report thông tin kế tân oán mọi tậ p trung tại khòng kế tân oán của Công ty, các chi nhánh, shop.. nhờ vào Công ty chỉ hạch tân oán báo sổ nlỗi lập chứng tự, thu nhập cá nhân chứng từ với tổng hòa hợp hội chứng trường đoản cú đưa về chống kế tân oán chủ thể. b. Tổ chức kế toán cơ mà mọi công việc ghi dấn, cách xử lý và report công bố kế tân oán đều bởi những Trụ sở, shop.. nhờ vào có tác dụng còn shop chỉ hạch tân oán báo sổ. c. Tổ chức kế tân oán cơ mà rất nhiều quá trình ghi nhận, cách xử lý với report thông báo kế tân oán hồ hết bởi Cửa Hàng chúng tôi với các Trụ sở phụ thuộc vào làm cho. d. Tất cả phần đa sai. Đáp án: a.

48. Sổ ĐK chứng tự ghi sổ được áp dụng trong hiệ tượng kế toán thù như thế nào sau đây:

a. Chứng từ bỏ ghi sổ.

b. Nhật ký kết sổ cái. c. Nhật cam kết hội chứng từ.

d. Nhật ký kết thông thường.

Đáp án: a.

49. Sổ nhật cam kết – Sổ cái là nhiều loại sổ kế toán: a. Ghi kết hợp theo thiết bị tự thời hạn với theo khối hệ thống. b. Sổ tổng đúng theo. c. Sổ nhiều cột. d. Tất cả gần như đúng. Đáp án: d.

Xem thêm: Tiểu Luận Quản Lý Nhà Nước Về Nông Nghiệp Nông Thôn, Tiểu Luận Quản Lý Nhà Nước Về Nông Nghiệp

50. Hình thức chứng trường đoản cú ghi sổ gồm có những sổ kế toán thù đa phần nào: a. Sổ loại. b. Sổ đăng ký hội chứng từ ghi sổ. c. Sổ hoặc thẻ kế toán cụ thể. d. Tất cả phần đông đúng. Đáp án: d.