edquebecor.com xin ra mắt đến thầy cô và các bạn học tập sinh Đề cương ôn tập học tập kì 1 lớp 6 môn giờ đồng hồ Anh lịch trình mới tất cả đáp án được tham khảo cùng đăng thiết lập tiếp sau đây đã là mối cung cấp tài liệu có ích giúp thầy cô và các bạn đầu tư đào tạo và giảng dạy với ôn tập, chuẩn bị rất tốt cho kì thi học kì 1 môn giờ Anh 6 bắt đầu năm 20trăng tròn sắp tới.

Bạn đang xem: Ôn tập tiếng anh 6 thí điểm


I. Lý ttiết ngữ pháp giờ Anh Unit 1 - 6 lớp 6

UNIT 1: MY NEW SCHOOL

1. The present simple tense (Thì hiện giờ đơn)


a. Form

* Tobe: is, am, are

(+) S + is/ am/ are + O/ N.

(-) S + isn"t/ am not/ aren"t + O/ N.

(?) Is/ Are + S + O/ N ?

Yes, S + is/ am/ are.

No, S + isn"t/ aren"t/ am not.

Ex. She (be) is twelve sầu years old.

Ex. I (not be) am not in Dong Truc.

Ex. Is she (be) twelve sầu years old?

Yes, she (be) is.

* Normal verb (động tự thường):

(+) S + V(s, es) + O

Ex.He ( live) lives in Can Kiem.

They (live) live in Can Kiem.

(-) S + don"t/ doesn"t + V + O

Ex.He ( not live) doesn"t live in Binh Phu.

They (not live) don"t live in Can Kiem.

(?) Do/ Does + S + V + O?

Yes, S + do/ does.

No, S + don"t/ doesn"t.

Ex. Does He (live) live in Binch Phu?

Do They (live) live in Can Kiem?

Usage (phương pháp dùng): Thì hiện thời đơn dùng làm mô tả một hành vi mang tính thường xuyên, thói quen hoặc hành vi lặp đi lặp lại tất cả tính quy phép tắc.

b. Dấu hiệu nhận thấy của thì bây chừ đơn:

- Trạng tự chỉ tần suất: always, usually, often, sometimes, rarely, seldom, never.


- Các trạng trường đoản cú chỉ thời gian: every + time (every day), today, nowadays, Sundays.

2. The present continuous tense (Thì hiện nay tiếp diễn)

a. Form

(+) S + tobe(am/ is/ are) + V-ing

(- ) S + tobe + not (‘m not/ isn’t/ aren’t) + V-ing

(?) Tobe + S + V-ing…?

Yes, S + tobe(am/ is/ are).

No, S + tobe + not (‘m not/ isn’t/ aren’t)

b. Usage (cách dùng): Thì hiện tại tiếp diễn dùng làm mô tả 1 hành động sẽ xảy ra trên thời điểm nói.

c. Dấu hiệu nhận thấy của thì hiện tại tiếp diễn:

Adverbs: now, at the moment, at present, right now Verbs: Look! Watch!/ Listen!/ Be (careful/ quiet)! Answer questions with “Where”

UNIT 2: MY HOME

1. There is.... / there are.... (có)

a. There is

(+) There is + a/ an + n (danh tự số ít) + (in/ on/ at..... + place).

danh từ ko đếm được

Ex. There is a book on the table.

There is some milk in the bottle.

(-) There isn"t + a/ an + n (danh từ số ít) + (in/ on/ at..... + place).

danh từ không đếm được

Ex. There isn"t a knife on the table.

There isn"t some coffee in the cup.

(?) Is + there + a/an + n (danh trường đoản cú số ít) + (in/ on/ at..... + place)?

danh từ không đếm được

Yes, there is/ No, there isn"t.

Ex. Is there a knife on the table? Yes, there is.


Is there some coffee in the cup? No, there isn"t.

2. Prepositions of place (những giới từ bỏ chỉ nơi chốn)

a. In front of: phía trước

Ex: I am standing in front of your apartment. Please open the door

(Tôi sẽ đứng trước ô cửa em. Làm ơn mnghỉ ngơi cửa)

In front of me was a strong man with a big stichồng in his hands

(Trước phương diện tôi là một người lũ ông lực lưỡng với cùng một cây gậy phệ vào tay)

You should stand in front of a mirror & look at yourself before ask me for a conversation

(Cậu phải đứng trước gương cùng nhìn lại bao gồm bản thân trước lúc ý muốn gồm một cuộc nói chuyện với tôi)

b. Behind: Đằng sau

Ex: He told something bad about me behind my baông chồng.

(Anh ta nói xấu sau lưng tôi)

I wonder who he is behind the mask

(Tôi tự hỏi anh ta là ai đằng sau lớp phương diện nạ.)

Behind that factory is a place lớn produce opium

(Đằng sau nhà máy chính là nơi tiếp tế thuốc phiện nay.)

c. Between: sống giữa

Ex: Between my house and his house is a long way

(Giữa bên tôi và bên anh ấy là một trong đoạn đường dài)

What will you choose between Canadomain authority and Germany?

(quý khách vẫn lựa chọn Canadomain authority tuyệt Đức?)

The war between two countries brings us many disadvantages.

(Cuộc chiến giữa nhị non sông mang về cho chúng ta các có hại.)

d. Across from/ opposite: Đối diện với…

Ex: I live sầu across from a book store.

(Tôi sinh sống đối diện với nhà sách.)

The players stvà opposite each other và shake hands before begin the game.

(Người chơi đứng đội diện nhau với hợp tác trước khi bước đầu cuộc đấu.)

In the opposite of the table is my best frikết thúc.

(Phía bên đó bàn là bạn thân của mình.)


e. Next to/ beside: kế bên

Ex: Next to Sandra’s house is Disney Park. I’m so jealous with her.

(Kế mặt nhà đất của Sandra là khu vui chơi công viên Disney. Tôi khôn cùng ganh tỵ với cô ta.)

Don’t worry, I always st& beside you. Nothing can changes our friendship.

(Đừng lo, tôi sẽ luôn sinh hoạt lân cận cậu. Không điều gì rất có thể thay đổi tình các bạn của chúng ta.)

He walked beside me on the way back home, we talked and laughed about everything around us.

(Anh ấy đi dạo kề bên tôi trên tuyến đường về, chúng tôi nói chuyện với mỉm cười nghịch về đều sản phẩm bao quanh chúng tôi.)

f. Near/ cthua trận to: Gần kia (nó có ý nghĩa tương đương với next to/ beside tuy thế thân nhị vật dụng thể này còn có một khoảng cách tốt nhất định)

Ex: The check-in desk is near the front door.

(Bàn đăng ký ngay sát cửa ngõ trước.)

My house near a high school và a cinema.

(Nhà tôi ngay gần trường học tập và rạp chiếu phyên ổn.)

He sat cthua to his wife và they said nothing.

(Anh ta ngồi gần bà xã bản thân cùng họ ko nói gì cả.)

g. On: Tại trên

Ex: Your English book is on the table.

(Sách tiếng Anh của người sử dụng sống trên bàn.)

On the top of mountain, we thought I can saw all the world.

(Trên đỉnh núi, tôi vẫn nghĩ bản thân hoàn toàn có thể quan sát ngắm cả nhân loại.)

Excuse me, you are sitting on my coat.

(Xin lỗi, bạn đang ngồi bên trên áo của tôi.)

The picture is hung on the wall.

(Bức hình họa được treo bên trên tường.)

I often take a short nap on the floor.

(Tôi hay ngủ trưa ngơi nghỉ bên trên sàn đơn vị.)

Look. William is on TV. He is so handsome, isn’t he?

(Nhìn tề, William sẽ bên trên truyền họa. Anh ấy thật rất đẹp trai, buộc phải không?)

I’m on phone. Please wait a moment.

(Tôi vẫn thủ thỉ điện thoại thông minh, làm ơn hóng một ít.)

I love going khổng lồ school on bus.

(Tôi thích hợp đi mang đến trường bởi xe pháo buýt.)

h. In: Tại trong

Ex: They have discussed in the meeting room for 2 hours.

(Bọn bọn họ đang tranh luận trong chống họp trong cả 2 giờ đồng hồ thời trang.)

Are you sure there is no sugar in my coffee?

(Anh bao gồm chắc là không có mặt đường trong cafe của tớ không?)

You always in my mind, I can’t help myself stop thinking about you.

(Em luôn luôn sống trong tâm địa trí anh, anh tất yêu không nghĩ đến em.)


I have sầu been living in Canadomain authority for 10 years.

(Tôi vẫn sống sinh hoạt Canada trong 10 năm tức thì.)

Look at the man in this picture. He is my brother-in-law.

(Nhìn người lũ ông vào ảnh này coi. Anh ta là anh rể của tớ đấy.)

i. At: Ở…

- At dùng để làm chỉ số đông địa điểm đúng chuẩn, rứa thể

Ex: I am waiting a bus at the bus stop. What’s up?

(Tôi đã đợi xe cộ buýt sống trạm xe cộ buýt. Có cthị xã gì vậy?)

I stayed at home page yesterday và watched movie.

(Hôm qua tôi trong nhà với coi phyên ổn.)

- Chỉ phần đa sự khiếu nại, đông đảo bữa tiệc

Ex: I met hlặng at my birthday các buổi tiệc nhỏ và we fell in love with each other.

(Tôi gặp gỡ anh ấy sinh hoạt bữa tiệc sinh nhật của tôi và Cửa Hàng chúng tôi đang yêu thương nhau.)

- Chỉ phần lớn vị trí mà lại bạn ta tới kia để triển khai hồ hết câu hỏi rõ ràng (xét nghiệm trị căn bệnh, học hành, xem sách, xem phlặng,..): at hospital, at school, at library, at movie theater,…

Ex: 3 o’cloông xã yesterday? I was reading at library. Why?

(3 giờ trong ngày hôm qua à? Tôi đang xem sách sinh hoạt tlỗi viện. Sao vậy?)

I’m working as a doctor at a local hospital.

(Tôi đang làm bác sĩ ở 1 bệnh viện địa phương)

- Dường như chúng ta còn tồn tại ví dụ: She sat at the table.

(Cô ấy sẽ ngồi lên bàn.)

l. Above/ over: sinh sống bên trên, cao hơn nữa cái gì đó

Ex: Her apartment is above sầu mine.

(Căn hộ của cô ấy ấy sinh hoạt phía trên của tớ.)

There is a ceiling above sầu my head.

(Có một cái quạt trần bên trên đầu tôi.)

They put a sun umbrella over the table so I wouldn’t get hot.

(Họ đặt một chiếc cho dù đậy nắng và nóng bên trên bàn buộc phải tôi sẽ không còn thấy lạnh.)

- “Over” còn tồn tại nghĩa sự bao che mặt phẳng một cái gì đấy, thường dùng với trường đoản cú “all” All over

Ex: There wine all over the floor.

(Rượu đổ đầy sàn nhà.)

m. Under/ below: Ở dưới, phải chăng hơn cái gì đó

Ex: Under my oto is a little cát. It’s so lovely

(Phía bên dưới xe pháo tương đối cửa ngõ tôi là một trong crúc mèo nhỏ. Nó rất đơn giản thương)

You can st& under my umbrella

(Bạn rất có thể đi chung cho dù với tôi)

How long people can stay under the water?

(Con tín đồ sinh sống bên dưới nước được bao lâu?)

n. From: từ bỏ ở đâu đó

Ex: Where vày you come from?

(Bạn đến từ đâu?)

Diamond was born from a high temperature and high pressure

(Klặng cương được ra đời từ bỏ ánh nắng mặt trời cao vào áp suất lớn)

How far from your house lớn school?

(Nhà bạn bí quyết trường bao xa?)

What time does the train from Santarbuge arrive?

(Mấy giờ đồng hồ thì tàu từ Santarbuge cho tới nơi?)

UNIT 3: MY FRIENDS

1. Describe appearance with "be" (miêu tả dáng vẻ cùng với "be")

Ex. He is tall & handsome.

(+)

I

+ am

+ adj

You/ we/ they/ Lan và Na

+ are

She/ He/ It/ Lan

+ is

Ex. They aren"t fat.

(-)

I

+ am not

 

You/ we/ they/ Lan & Na

+ aren"t

+ adj

She/ He/ It/ Lan

+ isn"t

 

Ex. Is she beautiful?

(?)

Am

I + adj?

- Yes, you are/ No, you aren"t

Are

you/ we/ they/ Lan và Na + adj

- Yes, you/ we/ they are/ No, you/ we/ they aren"t

Is

She/ He/ It/ Lan + adj

- Yes, she/ he/ it is/ No, she/ he/ it isn"t.

2. Describe appearance with "have"(diễn tả hình dáng cùng với "have")

Ex. She has an oval face.

(+)

I/ you/ we/ they/ Lan & Na + have (a/ an) + adj + noun.

He/ She/ It/ Lan + has (a/ an) + adj + noun.

Ex. He doesn"t have beard. ( Ông ấy không tồn tại dâu quai nón)

(-)

I/ you/ we/ they/ Lan and Na + haven"t (a/an) + adj + noun.

He/ She/ It/ Lan + hasn"t (a/ an) + adj + noun.

Ex. Does she have sầu small nose?

Do + I/ you/ we/ they + have sầu (a/ an) + adj + noun?

 

- Yes, I/ you/ we/ they do

- No, I/ you/ we/ they don"t.

Does + she/ he/ it + have sầu + (a /an) + adj + noun?

- Yes, he/ she/ it does

- No, he/ she/ it doesn"t.

3. The present continuous for future ( Thì hiện nay tiếp diễn mô tả ý tương lai)

- Cấu trúc với cách thực hiện xem xét lại bài xích 1.

- Ngoài các phương pháp sử dụng cơ bạn dạng của thì HTTD đang reviews nghỉ ngơi bài bác 1, bọn họ còn dùng thì này nhằm nói về chiến lược hoặc dự định sau này.

Ex: Tomorrow evening, my best friover is having a party in her house.

They aren"t coming here next weekover.

* Chụ ý: Chúng ta còn sử dụng kết cấu "be going khổng lồ + V" (sẽ làm gì) để nói đến dự định sau này gần.

Ex. He is going to work in Engl& next month.

I và my mother are going lớn Da Lat for vacation.

UNIT 4: MY NEIGHBOURHOOD

I. Comparative (So sánh hơn)

1. short adj and long adjective:

* Tính từ nđính (short adjective): là tính trường đoản cú gồm một âm tiết.

Ex. good, small, hot, thin,…

* Tính từ bỏ dài (long adjective): là tính trường đoản cú bao gồm trường đoản cú nhì âm ngày tiết trnghỉ ngơi lên.

Ex. expensive sầu, skillful, beautiful,….

a. Comparative with short adjective:

S1 + be (is/ am/ are) + short adj-er + than + S2

Ex. I"m taller than my brother.

b. Comparative with long adjective:

S1 + be (is/ am / are) + more + long adj + than + S2

Ex. This dress is more expensive sầu than my dress.

* Note:

- Tính trường đoản cú tất cả hai âm máu chấm dứt bởi "y" thì ta thay đổi "y" thành "i" rồi thêm "er".

Ex. happy - happier easy - easier

- Tính từ bỏ xong bởi "e" thì chia sẻ thêm "r"

Ex. large - larger

- Nếu tính trường đoản cú nđính thêm tất cả một nguyên âm đứng thân nhị phú âm thì gấp rất nhiều lần phụ âm cuối rồi thêm "er".

Ex. hot - hotter thin - thinner.

- Một vài ngôi trường hòa hợp là tính từ bỏ bất quy tắc:

adjective

comparative

meaning

good

better

tốt, xuất xắc, giỏi

bad

worse

xấu, tồi tệ

little

less

ít

many/ much

more

nhiều

far

father/ further

xa

II. GIVING DIRECTIONS (Hỏi và vấn đáp về chỉ đường)

1. Asking the way:

Khi hỏi đường, bạn cũng có thể sử dụng các cấu trúc câu hỏi sau:

- How vì chưng I get to + …………………..?

- Can/ Could you tell/ show me the way lớn + ………………..?

- Do you know where the + ………………….. + is?

2. Giving the way ( chỉ đường):

Lúc chỉ đường chúng ta cũng có thể cần sử dụng các câu cùng cụm trường đoản cú sau:

- turn left/ right: rẽ trái/ nên.

- go straight: đi liền mạch.

- go south/ east/ north/ west: đi về phía nam/ đông/ bắc/ tây.

- go along: đi dọc từ.

- go one block: đi qua một tòa nhà.

- go pass: trải qua.

- cross: băng qua.

- It"s around…: Nó sinh sống xung quanh…..


- Take the first/ second street on the left/ right: rẽ trái/ đề xuất sống con đường lắp thêm nhất/ nhì.

- It"s next to….: Nó ngơi nghỉ bên cạnh…..

- It"s at the kết thúc of …… : Nó sống cuối…..

- It"s opposite…… : Nó đối diện…..

- It"s on your left/ right: Nó sống mặt tay trái/ nên của bạn.

- Turn right a t the crossroad: Rẽ yêu cầu sống ngã tứ.

UNIT 5: NATURAL WONDERS OF THE WOLRD

I. Superlative (đối chiếu rộng nhất)

1. Superlative with short adjectives:

Ex. My brother is the tallest person in my family.

S1 + tobe + the short adj+ est + noun + (in/ of..............+ n)

Superlative with long adjectives:

Ex. This dress is the most expensive sầu dress in this siêu thị.

S1 + tobe + the most + long adj+ est + noun + (in/ of..............+ n)

3. Note:

- Tính thong dong hai âm ngày tiết kết thúc bằng "y" thì thay đổi "y" thành "i" rồi nắm "est"

Ex. happy - happiest easy - easiest

- Tính tự hoàn thành bằng "e" thì một số bí quyết nhỏ "st"

Ex. large - largest

- Nếu tính từ nthêm gồm một nguyên âm đứng thân hai phú âm thì gấp rất nhiều lần phụ âm cuối rồi thêm "est"

Ex. hot - hotdemo thin - thinnest

- Một vài ba ngôi trường hợp là tính tự bất quy tắc:

Adjective

Superlative

Meaning

good

the best

tốt, xuất xắc, giỏi nhất

bad

the worst

xấu, tệ hại nhất

little

the least

ít nhất

many/ much

the most

các nhất

far

the farthest/ furthest

xa nhất

II. Modal verb: must

- Đồng từ bỏ khuyết thiếu must (phải) được sử dụng để lấy ra một trách nhiệm, sự cấm đoán thù.

Ex. You must finish your homework before going to lớn bed.

He must arrive here on time.

- lúc lấp định, bọn họ chỉ cần thêm " not" sau đụng từ bỏ "must". cũng có thể viết tắt là mustn"t.

Ex. You mustn"t play with fire

He mustn"t tobe late.

Chú ý:

- NGoài hễ từ bỏ must thì các động từ bỏ kngày tiết thiếu thốn thường xuyên gặp: can (bao gồm thể), should (nên), may - might (gồm lẽ), ....

- Động từ kngày tiết thiếu hụt không nên phân chia làm việc ngôi đồ vật bố số ít: I must; She must; He must;...

- Không gồm hình thức nguyên ổn thể tốt vượt khứ phân từ y như những hễ tự không giống.

- Động trường đoản cú thiết yếu thua cuộc không chia, sinh sống dạng ngulặng thể ( có hoặc không có "to").

Ex. They must follow the rules.

- Không bắt buộc trợ cồn trường đoản cú vào câu hỏi, câu phủ định. Vì bạn dạng thân trường đoản cú " must" đã là một trong trợ rượu cồn trường đoản cú.

Ex. What must I vị now ?

UNIT 6: OUR TET HOLIDAY

1. The future simple:

a. Form:

(+) S + will + V + O

(-) S + will not (won"t) + V + O

(?) Will + S + V + O?

Yes, S + will

No, S + won"t

Wh + will + S + V?

S + will + V + O

Ex. My dad will cook lunch for my family tomorrow.

b. Usage:Thì tương lai dễ dàng dùng để:

- Diễn tả một quyết định, một dự định nhất thời nảy ra ngay lập tức trên thời khắc nói.

Ex. Are you going to lớn the supermarket now? I will go with you. (Bây giờ đồng hồ các bạn sắp đến siêu thị nhà hàng à? Tớ đang đi cùng với các bạn.)

Ta thấy quyết định đi siêu thị được nảy ra tức thì trên thời điểm nói thấy lúc một bạn khác cũng đi nhà hàng siêu thị.

I will come bachồng home page khổng lồ take my document which I have sầu forgotten. (Tôi đã về bên để mang tư liệu mà tôi để quên.)

Ta thấy đó cũng là 1 trong những quyết định tức thì ngay lập tức tại thời điểm nói.

- Diễn tả một dự đoán thù không tồn tại căn cứ.

Ex. I think she will come lớn the tiệc nhỏ. (Tôi nghĩ rằng cô ấy đã cho tới bữa tiệc.)

Ta thấy đó là một dự đoán khinh suất không tồn tại địa thế căn cứ đề xuất ta sử dụng thì sau này đối chọi để diễn tả.

She supposes that she will get a better job. (Cô ấy tin rằng cô ấy vẫn tìm được một các bước giỏi.)

- Diễn tả một lời hứa hẹn tốt thiết yếu, ý kiến đề xuất.

Ex. I promise that I will tell you the truth. (Tôi hứa là tôi đã nói với bạn sự thật.)

Đây là 1 trong những lời hứa hẹn nên ta áp dụng thì tương lai đối chọi nhằm miêu tả.

Will you please bring me a cup of coffee? (Quý khách hàng làm cho ơn sở hữu đến tôi một ly cafe được không?)

Đây là một trong lời ý kiến đề xuất buộc phải ta cũng thực hiện thì tương lai đối kháng để mô tả.

- Sử dụng vào câu điều kiện loại một, mô tả một mang định rất có thể xảy ra sinh sống hiện giờ cùng sau này.

Ví dụ:

- If she comes, I will go with her. (Nếu cô ấy mang lại, tôi sẽ đi với cô ấy.)

Ta thấy vấn đề “cô ấy đến” trọn vẹn có thể xảy ra đề nghị ta sử dụng câu ĐK một số loại I nhằm diễn đạt với mệnh đề bao gồm ta áp dụng thì sau này đối kháng.

c. Dấu hiệu nhận ra thì sau này đơn

Trong câu gồm các trạng từ bỏ chỉ thời gian trong tương lai:

- in + thời gian: vào … nữa (in 2 minutes: vào 2 phút ít nữa)

- tomorrow: ngày mai

- Next day: ngày hôm tới

- Next week/ next month/ next year: Tuần tới/ tháng tới/ năm tới

Trong câu bao gồm hễ từ bỏ chỉ quan điểm như:

- think/ believe/ suppose/ …: nghĩ/ tin/ đến là


- perhaps: có lẽ

- probably: gồm lẽ

2. Advice (lời khuyên):

Cách dùng “should/ shouldn’t” (nên/ ko nên)

a) Cách thành lập

Câu khẳng định:

Chủ ngữ (S) + should + đụng từ (v)

Ex: You should see a doctor. Quý khách hàng cần đi khám bác sĩ.

Câu đậy định:

Chủ ngữ (S) + shouldn’t + rượu cồn tự (v)

Ex: You shouldn’t eat too many candies.

quý khách tránh việc nạp năng lượng quá nhiều kẹo.

Câu nghi vấn:

Should + nhà ngữ (S) + hễ trường đoản cú (v)...?

Ex: Should he go to lớn the dentist?

Cậu ấy có nến đi khám ở nha sĩ không?

b) Cách dùng

- Should/ shouldn’t được dùng làm khulặng ai buộc phải tốt cấm kị gì.

A: I’ve sầu got a sore throat. (Tôi bị đau họng).

B: You should go to lớn see the doctor. (quý khách hàng cần đi kiểm tra sức khỏe bác sĩ.).

A: I’ve sầu got a backache. (Tôi bị đau lưng).

B: You shouldn’t carry heavy things. (Quý khách hàng tránh việc có trang bị nặng).

- Dùng trong câu hỏi nhằm diễn tả sự nghi ngờ, thiếu thốn chắc chắn rằng.

Ex: How should I know? (Làm sao tôi hiểu rằng tê chứ?)

Why should he thinks that? (Sao cậu ta lại suy nghĩ điều đó chứ?)

- Dùng với các đại từ nghi ngờ nlỗi what I where I who để diễn tả sự ngạc nhiên, thường dùng với “but”.

Ex: I was thinking of going lớn see John when who should appear but John himself. (Tôi vẫn tính đến thăm John thì bạn xuất hiện thêm lại đó là anh ấy).

What should I find but an enormous spider.

(Cái mà lại tôi nhận thấy lại chính là một bé nhện đẩy đà.).

II. bài tập ôn tập học tập kì 1 giờ Anh 6 gồm đáp án

A. PHONETICS

I. Find the word which has different sound in the part underlined:

1. A. funny B. lunch C. sun D. computer

2. A. phokhổng lồ B. going C. brother D. home

3. A. school B. teaching C. chess D. chalk

4. A. cold B. volleyball C. telephone D. open

5. A. meat B. reading C. bread D. seat

6. A. writes B. makes C. takes D. drives

7. A. never B. often C. when D. tennis

8. A. Thursday B. thanks C. these D. birthday

9. A. advice B. price C. nice D. police

10. A. coffee B. see C. agree D. free

11. A. city B. cathedral C. central D. cinema

12. A. every B. prepare C. relative D. helping

13. A. chat B. peach C. chocolate D. chemistry

14. A. leave sầu B. break C. repeat D. peaceful

15. A. money B. cthua thảm C. most D. judo

Đáp án:

1 - D 2 - C 3 - A 4 - C 5 - C
6 - D 7 - B 8 - C 9 - D 10 -
11 - B 12 - B 13 - D 14 - B 15 - A

B. VOCABULARY AND GRAMMAR

I. Names the pictures

Đáp án:

1 - sun cream 2 - compass 3 - plaster 4 - Scissor 5 - leg
6 - school bag 7 - medicine 8 - desert 9 - sleeping bag 10 - mountain

II. Choose A, B, C, or D for each gap in the following sentences:

1. Phong is usually early ________ school because she gets up early.

A. on

B. for

C. at

D. to

2. “What would you lượt thích lớn drink now?” –“______________________”.

A. No, thank you

B. Yes, please.

C. I lượt thích to vị nothing

D. Orange juice, please.

3. We usually play football in winter ____________ it’s cold.

A. When

B. Where

C. so

D. time

4. Kien often ________ his xe đạp to visit his hometown.

A. drives

B. flies

C. rides

D. goes

5. “How are you going khổng lồ get lớn Hung King Temple next weekend?” – “_________________”.

A. By bus

B. For two days

C. Sometimes

D. Very much

6. It’s cold. The students __________ warm clothes.

A. wear

B. wears

C. wearing

D. are wearing

7. Phuong is very good ________ English & History, but she doesn’t like Maths much.

A. with

B. for

C. to

D. at

8. The children look very ____________ while playing games during break time.

A. excite

B. excited

C. exciting

D. excitement

9. Look! The girls are _________ rope in the playground.

A. dancing

B. playing

C. skipping

D. doing

10. - “What are you doing this afternoon?”

- “I don’t know, but I’d like khổng lồ ___________ swimming.”

A. have

B. do

C. play

D. go

Đáp án:

1 - B 2 - D 3 - A 4 - C 5 - A
6 - A 7 - D 8 - B 9 - C 10 - D

III. Put the verbs in brackets in the correct tense form

1. School (finish)---------------- at 4.30 pm every day.

2. ------------you often (eat) -------lunch in the school canteen?

3. Listen! -------------they (sing) ---- in the classroom?

4. My family lượt thích (spend) our summer holidays at the seaside.

5. She (have) ------------- long blachồng hair.

6. My father (be)------------- very kind.

7. I (go)------------ lớn the cinema with my sister this evening.

8. What ---------- your brother (do)-----------now? He (practice)-------- speaking English.

9. Where ---------------you (be)-------------, Phong? – I’m upstairs. I (study) lessons

10. My father (watch)--------------TV every evening.

Đáp án:

1 - finishes 2 - Do ... eat 3 - Are ... singing 4 - spending 5 - has
6 - is 7 - go 8 - is ... doing - is practicing 9 - are - am st udying 10 - watches

C. READING:

I. Complete the letter using the words in the box.

Dear Ha,

Let’s (1)____________on Sunday evening at Quynh Café on Tran Quang Dieu Street. There’s a post office on the corner of the street. The café is next khổng lồ the post office. There’s a cinema opposite the café (2)_________we can see a film after we have coffee.

Xem thêm: Hướng Dẫn Số 27 Về Miễn Sinh Hoạt Đảng, Trường Chính Trị Tỉnh Bình Dương

To (3)__________to lớn the café, take bus (4)__________8 to lớn Truong Thi Street. Get off at the bus stop in front of a park. Go along the street (5)_________ you get lớn the traffic lights and then turn right. Take the first (6)_________ on your right. Go straight ahead – just about 500 metres and it’s on your left.